Truyện thể loại Manhwa

Truyện tranh Hàn Quốc, đọc từ trái sang phải

 

Manhwa là gì?

Manhwa là gì? Manhwa là một thể loại truyện tranh đến từ đất nước Hàn Quốc xinh đẹp (được chịu ảnh hưởng từ thể loại Manga Nhật Bản). Cũng vì lý do này mà bối cảnh, văn hóa truyện đều mang màu sắc đậm nét của xứ sở kim chi. 

Trước đây, Manhwa chịu ảnh hưởng rất lớn từ Manga Nhật Bản nên nét vẻ và hiệu ứng thường không mang nét riêng. Tuy nhiên, khi webtoon (truyện tranh Hàn Quốc trực tuyến) xuất hiện và phát triển ngày càng mạnh mẽ thì một lối vẽ riêng, phong cách xây dựng câu chuyện cho Manhwa đã được tạo ra. 

Lý do mọi người yêu thích Manhwa là gì? Một trong những lý do Manhwa nhận được nhiều sự quan tâm của độc giả là bởi những màu sắc đa dạng, nét vẽ phóng khoáng đẹp mắt nhưng về hiệu ứng hành động thì các tác giả chưa thực sự có cách sáng tạo riêng. 

Về nội dung, Manhwa và phim truyền hình Hàn Quốc có những nét khá giống nhau khi đều đặt sự kịch tính trở thành một yếu tố không thể thiếu khi sản xuất truyện. Ngoài ra, cốt truyện lãng mạn, tình yêu vườn trường, công sở cũng được nhiều tác giả tiếp tục khai thác. 

Một cốt truyện nữa cũng rất cuốn hút người đọc thời gian gần đây là BL (Boy Love), cũng chính vì vậy mà các tác giả Manhwa đang có những bước đầu tiên lấn sân sang nội dung này. Mặc dù là một nội dung chưa được quá nhiều người khai thác tại Hàn Quốc nhưng đã có những tác phẩm nổi lên như một cơn sốt, đặc biệt là bộ Killing Stalking. 

Trong tương lai, Manhwa nhất định sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa khi nhu cầu giải trí của con người bằng truyện tranh hay truyện online gia tăng. Hy vọng các tác giả có thể tìm ra ý tưởng và nét vẽ phù hợp với phong cách để tạo nên nhiều tác phẩm chất lượng.